குறிப்பிடத்தக்க கட்டிடக்கலைஞர்களின் பட்டியல்
கட்டற்ற கலைக்களஞ்சியமான விக்கிபீடியாவில் இருந்து.
குறிப்பிடத்தக்க கட்டிடக்கலைஞர்களின் பட்டியல்
[தொகு] முற்காலக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
- மார்க்கஸ் அக்ரிப்பா
- ட்ரலசிய அந்தேமியஸ் (Anthemius of Tralles)
- இம்ஹோடெப் (Imhotep)
- இக்டினொஸ் (Iktinos)
- மிலெட்டஸ் இசிடோர் (Isidore of Miletus)
- கல்லிக்கிறேட்டஸ் (Kallikrates)
- நெசிக்கிள்ஸ் (Mnesicles)
- நிம்ரொட்
- விட்ருவியஸ்
- விவாஸ்வட்
[தொகு] பதின்மூன்றாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
- ராபர்ட் டி லுஸார்ச்செஸ்
- வில்லார்ட் டி ஹொன்னெக்கோர்ட்
[தொகு] பதினைந்தாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
- லியொன் பட்டிஸ்டா அல்பர்ட்டி
- டொனாட்டோ பிரமண்டே
- பிலிப்போ புருனெலெஸ்ச்சி (Filippo Brunelleschi)
- லியொனார்டோ டா வின்சி
- மிக்கெலொஸ்ஸோ மிக்கெலொஸ்ஸி (Michelozzo Michelozzi)
[தொகு] பதினாறாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
- கலீஸ்ஸோ அலெஸ்ஸி (Galeazzo Alessi)
- பார்த்தொலோமியோ அம்மானத்தி (Bartolomeo Ammanati)
- மைக்கேலாஞ்சலோ புவோனரோத்தி
- Philibert de l'Orme
- அண்ட்ரியா பல்லாடியோ (Andrea Palladio)
- அண்டோனியோ சங்கால்லோ
- Raffaello Santi or Raphael
- சினான்
- ஜோர்ஜியோ வசாரி
- Giacomo Barozzi da Vignola
[தொகு] பதினேழாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
- கியான் லொரென்ஸோ பெர்னினி ( Gian Lorenzo Bernini)
- பிரான்ஸெஸ்கோ பொரோமினி (Francesco Borromini)
- பியெட்ரோ டா கொர்தோனா(Pietro da Cortona)
- Guarino Guarini
- உஸ்தாத் இஸா (Ustad Isa)
- இனிகோ ஜோன்ஸ்
- கார்லோ மடேர்னோ
- Carlo Rainaldi
- John Webb
- Christopher Wren
[தொகு] பதினெட்டாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
- Robert Adam
- Cosmas Damian Asam
- Egid Quirin Asam
- Étienne-Louis Boullée
- William Chambers
- Christof Dienzenhofer
- Kilian Ignaz Dienzenhofer
- Johann Bernhard Fischer von Erlach
- Johann Michael Fischer
- Nicholas Hawksmoor
- Johann Lukas von Hildebrandt
- James Hoban
- Thomas Jefferson
- Filippo Juvarra
- William Kent
- Benjamin Latrobe
- Jules Hardouin Mansart
- Josef Munggenast
- Balthasar Neumann
- Giuseppe Piemarini
- Jakob Prandtauer
- Johann Michael Prunner
- Jacques-Germain Soufflot
- William Thornton
- Luigi Vanvitelli
- John Vanbrugh
- Bernardo Vittone
- Dominikus Zimmermann
- Johann Baptist Zimmermann
[தொகு] பத்தொன்பதாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
- Dankmar Adler
- Sir Charles Barry
- Charles Barry (junior)
- Edward Middleton Barry
- Frederic Auguste Bartholdi
- Charles Bulfinch
- William Burges
- Edward Clark
- Thomas Cubitt
- Pierre Cuypers
- Alexandre Gustave Eiffel
- Charles Garnier
- Philip Hardwick
- Victor Horta
- Richard Hunt
- Henri Labrouste
- Benjamin Henry Latrobe
- William LeBaron Jenney
- Charles Follen McKim
- John Nash
- Frederick Law Olmsted
- Joseph Paxton
- A. W. N. Pugin
- James Renwick
- Henry Hobson Richardson
- John Root
- George Gilbert Scott
- Gottfried Semper
- John Soane
- Louis Sullivan
- Eugene Viollet-le-Duc
- Thomas Ustik Walter
- Alfred Waterhouse
- Stanford White
[தொகு] இருபதாம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
- அல்வார் ஆல்டோAlvar Aalto
- டேவிட் அட்லர்David Adler
- கிறிஸ்தோபர் அலெக்சாண்டர்Christopher Alexander
- Tadao Ando
- லூயிஸ் பராகன் (Luis Barragan)
- Frederic Bereder
- Henrik Petrus Berlage
- Gottfried Boehm
- ரிக்காடோ போவில் (Ricardo Bofill)
- Mario Botta
- Marcel Lajos Breuer
- J. van den Broek
- Gordon Bunshaft
- John Burgee
- டானியேல் பர்ண்ஹம் (Daniel Burnham)
- சந்தியாகோ கலத்ராவா (Santiago Calatrava)
- Ralph Adams Cram
- Pierre de Meuron
- Willem Marinus Dudok
- Peter Eisenman
- ஆர்தர் எரிக்சன் (Arthur Erickson)
- Sverre Fehn
- நார்மன் பாஸ்டர் (Norman Foster)
- பக்மின்ஸ்டர் புல்லர் (Buckminster Fuller)
- அண்டோனியோ கௌடி (Antonio Gaudi)
- பிராங்க் கெரி (Frank Gehry)
- Cass Gilbert
- மைக்கேல் கிறேவ்ஸ் (Michael Graves)
- வால்டர் பர்லி கிறிபின் (Walter Burley Griffin)
- வால்டர் குறோப்பியஸ் (Walter Gropius)
- வலஸ் ஹரிசன் (Wallace Harrison)
- Jacques Herzog
- சார்ல்ஸ் ஹோல்டன் (Charles Holden)
- Hans Hollein
- ரேமண்ட் ஹூட் (Raymond Hood)
- Arata Isozaki
- ஆர்னே ஜகொப்சன் (Arne Jacobsen)
- Helmut Jahn
- பிலிப் ஜோன்சன் (Philip Johnson)
- லூயிஸ் கான் (Louis Kahn)
- கென்ஸோ டாங்கே (Kenzo Tange)
- Hans Kolhoff
- Rem Koolhaas
- Leon Krier
- Kisho Kurokawa
- லெ கொபூசியே (Le Corbusier)
- மாயா லின் (Maya Lin)
- அடொல்ப் லூஸ் (Adolf Loos)
- Edwin Lutyens
- Fumihiko Maki
- சார்ல்ஸ் ரெனி மக்கின்டோஷ் (Charles Rennie Mackintosh)
- Robert Mallet-Stevens
- McKim, Mead, and White
- ரிச்சர்ட் மீயர் (Richard Meier)
- லுட்விக் மீஸ் வான் டெர் ரோLudwig Mies van der Rohe
- Giovanni Michelucci
- Samuel -Sambo- Mockbee
- ராபேல் மோனியோ (Rafael Moneo)
- சார்ல்ஸ் மூர் (Charles Moore)
- ஜூலியா மோர்கன் (Julia Morgan)
- வில்லியம் மொறிஸ் (William Morris)
- Glenn Murcutt
- ரிச்சர்ட் நியூட்ரா (Richard Neutra)
- ஒஸ்கார் நிமேயர் (Oscar Niemeyer)
- ஒஸ்கார் நிற்ஸ்கே (Oscar Nitzchke)
- Nouvel Jean
- J.J.P.Oud
- ஐ.எம்.பே (I. M. Pei)
- ரென்ஸோ பியானோ (Renzo Piano)
- கியோ பொண்டி (Gio Ponti)
- ஜோன் போர்ட்மன்John Portman
- Christian de Portzamparc
- ரால்ப் ரப்சன் (Ralph Rapson)
- ஸ்டீன் எய்லெர் ராஸ்முசென் (Steen Eiler Rasmussen)
- Gerrit Rietveld
- கெவின் ரோச் (Kevin Roche)
- ரிச்சர்ட் ரோஜர்ஸ் (Richard Rogers)
- அல்டோ ரொஸ்ஸி (Aldo Rossi)
- போல் ருடொல்ப் (Paul Rudolf)
- ஈரோ சாரினென் (Eero Saarinen)
- எலியெல் சாரினென் (Eliel Saarinen)
- Moshe Safdie
- கர்லோ ஸ்கார்ப்பா (Carlo Scarpa)
- Paul Schmitthenner
- Margarete Schütte-Lihotzky
- கைல்ஸ் கில்பர்ட் ஸ்கொட் (Giles Gilbert Scott)
- ஹரி சீட்லெர் (Harry Seidler)
- Shreeve, Lamb, and Harmon
- அல்வாரோ சிஸா (Alvaro Siza)
- Skidmore, Owings, and Merrill
- பவோலோ சோலேரி (Paolo Soleri)
- அல்பர்ட் ஸ்பியர் (Albert Speer)
- James Stirling
- Edward Durrell Stone
- Kenzo Tange
- Bruno Taut
- பெர்ணார்ட் சூமி (Bernard Tschumi)
- ஜோர்ண் அட்சன் (Jørn Utzon)
- வில்லியம் வான் அலன் (William van Alen)
- Aldo van Eyck
- ராபர்ட் வெஞ்சூரி (Robert Venturi)
- ஜன் வில்ஸ் (Jan Wils)
- பிரான்க் லாய்டு ரைட் (Frank Lloyd Wright)
- மினோரு யமசாகி (Minoru Yamasaki)
[தொகு] இருபத்தோராம் நூற்றாண்டுக் கட்டிடக்கலைஞர்கள்
- Richard Nash Gould
- Steven Holl
- Daniel Libeskind